Nguồn cấp dữ liệu RSS

Thái Lan tích cực mở tuyến xe buýt xuyên biên giới với Lào và Việt Nam

2022-06-27 21:03:17 71mọi người đang đọc 0人评论

trừu tượng: Chính phủ Thái Lan đang thảo luận với Lào và Việt Nam về việc mở các tuyến xe buýt mới kết nối loạt điểm đến nổi tiếng tại 3 quốc gia để t......
Chính phủ Thái Lan đang thảo luận với Lào và Việt Nam về việc mở các tuyến xe buýt mới kết nối loạt điểm đến nổi tiếng tại 3 quốc gia để thúc đẩy du lịch.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan đang xúc tiến để mở tuyến xe buýt liên biên giới R12 với hai nước láng giềng là Lào và Việt Nam. Nếu được triển khai, du khách có thể sử dụng chuyến xe này để đi tham quan Nakhon Phanom (Thái Lan), Thakhek (Lào) và Hà Tĩnh (Việt Nam).

Tờ The Laotian Times cho biết phía Thái Lan đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình này bằng việc đề nghị Lào chủ trì phiên họp thứ hai nhóm công tác ba bên càng sớm càng tốt, để thảo luận về mô hình dịch vụ, cũng như đưa ra các thỏa thuận chính thức.

Thái_Lan_tích_cực_mở_tuyến_xe_buýt_xuyên_biên_giới_với_Lào_và_Việt_Nam
Một tuyến xe bus xuyên biên giới đang hoạt động, nối Nakhon Phanom (Thái Lan) và Thakhek (Lào). Ảnh: The Laotian Times.

Quãng đường từ Nakhon Phanom đến Hà Tĩnh dài khoảng 300 km. Trong khi đó, khoảng cách từ điểm khởi đầu ở Thái Lan đến Lào vào khoảng 31 km đường bộ. Nhật báo Lào đánh giá đây là ba điểm đến đặc biệt hấp dẫn với khách du lịch nhờ nhiều điểm tham quan văn hóa địa phương, đền thờ cổ kính, linh thiêng cũng như các thác nước, núi và bãi biển đẹp.

Nếu được triển khai, tuyến xe buýt xuyên biên giới này sẽ mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ và khác biệt thay vì đi máy bay như bình thường. 

Đỗ An (Theo laotiantimes)

VietNamNet Icon Xem tất cả bài viết của tác giả Đỗ An

bình luận liên quan

0

Tìm trang

Tag Cloud

Bản quyền 2011-2022 Thông tin Ant Fire Mọi quyền được bảo lưu

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung và các liên kết ngoài trang của trang này đều là từ thông tin mạng, không xác định được tính xác thực của trang này. Vui lòng tham khảo kỹ và chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào gây ra. Dịch vụ khách hàng thông tin Ant Fire (QQ: 872451906)