Nguồn cấp dữ liệu RSS

Hội An gỡ ‘bài toán’ kẹt xe liên miên

2022-05-27 16:33:39 100mọi người đang đọc 0人评论

trừu tượng: Vấn đề kẹt xe xảy ra ở phố cổ Hội An vào buổi tối tại các tuyến đường Phan Châu Trinh, Trần Hưng Đạo đã ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuy......
Vấn đề kẹt xe xảy ra ở phố cổ Hội An vào buổi tối tại các tuyến đường Phan Châu Trinh, Trần Hưng Đạo đã ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển của khách du lịch.

Ngày 26/5, tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp du lịch tỉnh Quảng Nam, bà Phạm Quế Anh – Giám đốc Công ty Lữ hành quốc tế Hoi An Express nêu ý kiến về bãi xe chưa được xử lý triệt để nên đường Nguyễn Tất Thành (TP Hội An) vẫn đang lộn xộn và gây cản trở giao thông.

"Tình trạng kẹt xe xảy ra ở phố cổ Hội An vào buổi tối tại các tuyến đường Phan Châu Trinh, Trần Hưng Đạo đã ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển của khách du lịch..." - bà Quế Anh nói và đề nghị chính quyền cần quy định lại giờ cấm xe vào khu vực phố cổ để tránh trình trạng kẹt xe kéo dài.

Phó Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Minh Lý thừa nhận, vấn đề kẹt xe ở Hội An đã tồn tại nhiều năm nay, đỉnh điểm nhất vào năm 2019 và ngày càng nghiêm trọng. TP đang tính các biện pháp trước mắt và lâu dài để gỡ "bài toán" kẹt xe liên miên...

Hội_An_gỡ_‘bài_toán’_kẹt_xe_liên_miên
Tình trạng tắc đường ở TP Hội An đã diễn ra từ lâu (Ảnh: hoian.gov.vn)

Theo ông Lý, trước mắt, TP sẽ thông một số tuyến đường huyết mạch từ 60 Phan Đình Phùng đến trục chính đường Nguyễn Tất Thành; đồng thời, thông đường Đào Duy Từ để giải toả áp lực lưu lượng giao thông cho trung tâm.

“Về phát triển lâu dài, chúng tôi định hướng khu vực trung tâm sẽ không có xe lưu thông.

TP sắp tới sẽ mở rộng thêm các đường không cho xe cơ giới đi vào, trước mắt là đường Phan Châu Trinh”, ông Lý nói.

Hội_An_gỡ_‘bài_toán’_kẹt_xe_liên_miên
Phó Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Minh Lý

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, chính quyền cũng đang tập trung xây dựng các bãi xe để phục vụ trung chuyển khách du lịch trước khi vào phố cổ. Một số nhà đầu tư gặp vấn đề trong việc xây dựng các bãi giữ xe được chính quyền tạm dừng để chuyển cho nhà đầu tư mới.

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp du lịch tỉnh Quảng Nam đã có nhiều kiến nghị, đề xuất cơ quan chức năng tỉnh này hỗ trợ, tháo gỡ. 

Trong đó, doanh nghiệp đề nghị nâng tỷ lệ giảm tiền thuê đất cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch từ 30% lên 70% so với năm 2021. Tiếp tục kéo dài thời gian giảm tiền thuê đất đến hết năm 2023; kéo dài thời gian giảm thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp đến năm 2023...

Ghi nhận những kiến nghị của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đề nghị Sở VH-TT&DL cùng các ngành liên quan có hướng tháo gỡ trong thẩm quyền của tỉnh. Các kiến nghị đề xuất liên quan thẩm quyền Trung ương thì sẽ chuyển lên. 

“Bên cạnh đó, cần có giải pháp đẩy mạnh công tác quảng bá xúc tiến du lịch với nhiều hình thức khác nhau như mạng xã hội, qua các nền tảng thông minh”, ông Tân nói. Đồng thời, đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch giữa các địa phương, tăng cường liên kết các dịch vụ như hàng không, thương mại…

Theo Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam, trong 5 tháng đầu năm, tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch ước đạt hơn 1,5 triệu lượt, tăng gấp 4,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 56.500 nghìn lượt, tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch ước đạt 1.110 tỷ đồng, tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 2.609 tỷ đồng.

Công Sáng


bình luận liên quan

0

Tìm trang

Được đề xuất trong cột này

Tag Cloud

Bản quyền 2011-2022 Thông tin Ant Fire Mọi quyền được bảo lưu

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung và các liên kết ngoài trang của trang này đều là từ thông tin mạng, không xác định được tính xác thực của trang này. Vui lòng tham khảo kỹ và chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào gây ra. Dịch vụ khách hàng thông tin Ant Fire (QQ: 872451906)