Nguồn cấp dữ liệu RSS

首页 > NÓNG

Tạm giam 28 bị can triệt phá gần 400 ha rừng ở Đắk Lắk

2022-05-23 17:38:04 150mọi người đang đọc 0人评论

trừu tượng: Cuối tháng 3.2022, Công ty TNHH Đất Vàng Ban Mê khảo sát hiện trạng rừng và đất đai để lập dự án trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng, trồng câ......

Cuối tháng 3.2022, Công ty TNHH Đất Vàng Ban Mê khảo sát hiện trạng rừng và đất đai để lập dự án trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng, trồng cây ăn trái, cây nông nghiệp tại các tiểu khu 202, 205, 218 (xã Ya Tờ Mốt), phát hiện nhiều diện tích rừng tại đây bị phá tan hoang. Doanh nghiệp này đã gửi văn bản trình báo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk. Cùng thời điểm, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cũng nhận được thông tin phá rừng tại khu vực trên do Chi cục Kiểm lâm vùng 4 (Cục Kiểm lâm, Bộ NN-PTNT) cung cấp.

Tạm giam 28 bị can triệt phá gần 400 ha rừng ở Đắk Lắk - ảnh 1

Một khoảnh rừng tại tiểu khu 202 (xã Ya Tờ Mốt) bị phá

T.C

Qua kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng xác định rừng bị phá lên tới 382,07 ha tại xã Ya Tờ Mốt. Diện tích rừng này đã được giao cho UBND xã Ya Tờ Mốt và một doanh nghiệp quản lý, bảo vệ. Loại rừng ở đây được quy hoạch theo chức năng rừng sản xuất là rừng tự nhiên, trữ lượng gỗ bình quân 10,77 m3/ha.

Sau khi Thanh Niên ngày 11.4 đăng bài Vì sao rừng vẫn liên tục bị thảm sát?: Gần 400 ha rừng bị đốn, chính quyền, kiểm lâm “ngơ ngác”, thì ngày 12.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án hủy hoại rừng, bước đầu làm rõ số nghi phạm liên quan vụ phá rừng trên và tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo cơ quan điều tra, các nghi phạm bị khởi tố, tạm giam chủ yếu là người địa phương trú tại các xã Ya Tờ Mốt, Ia Rvê, Ea Lê (H.Ea Súp). Một nguồn tin cho biết, nhiều bị can trong số này trước đó nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn. Những người này nghe thông tin có doanh nghiệp được giao rừng, đất rừng tại các tiểu khu trên để khảo sát làm dự án nông lâm nghiệp nên rủ nhau phá rừng nhằm chiếm đất. Cũng theo nguồn tin trên, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra nên chưa thể khẳng định có hay không tổ chức, cá nhân đứng sau, xúi giục những người phá rừng.


bình luận liên quan

0

Tìm trang

Được đề xuất trong cột này

Tag Cloud

Bản quyền 2011-2022 Thông tin Ant Fire Mọi quyền được bảo lưu

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung và các liên kết ngoài trang của trang này đều là từ thông tin mạng, không xác định được tính xác thực của trang này. Vui lòng tham khảo kỹ và chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào gây ra. Dịch vụ khách hàng thông tin Ant Fire (QQ: 872451906)