Nguồn cấp dữ liệu RSS

首页 > NÓNG

Lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế chiếm đoạt tiền

2022-05-17 16:08:57 123mọi người đang đọc 0人评论

trừu tượng:Mất trắng 77 triệu đồng trong 3 ngày Dù đã mấy ngày trôi qua nhưng chị Ngọc Lan (TP.HCM) vẫn chưa thể thoát khỏi tâm trạng lo sợ, hoang mang......

Mất trắng 77 triệu đồng trong 3 ngày

Dù đã mấy ngày trôi qua nhưng chị Ngọc Lan (TP.HCM) vẫn chưa thể thoát khỏi tâm trạng lo sợ, hoang mang, tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề vì mất trắng 77 triệu đồng chỉ trong 3 ngày. Chuyện là vào tháng 2, một người tên Duy điện thoại liên tục mời chị Ngọc Lan tham gia đầu tư sàn giao dịch chứng khoán quốc tế nhưng do chưa tìm hiểu nên chị Lan từ chối. Qua tháng 4, Duy vẫn đeo bám gọi nhiều cuộc điện mời chào. Kéo qua tháng 5, chỉ trong 9 ngày, Duy đã điện khoảng 12 cuộc cho chị Lan. Cụ thể, ngày 9.5, Duy điện thoại mời chị Lan mua cổ phiếu của BMW (công ty ô tô của Đức) với những lời “dụ” mua như “mỗi năm công ty này chỉ chia cổ tức một lần vào ngày 12.5. Nếu chị bỏ lỡ cơ hội này thì khá tiếc” hay “Nếu hôm qua chị kịp mua 1.000 cổ phiếu BMW thì mình đã có lợi nhuận 2.340 EUR rồi ạ”… Cứ thế mà Duy thúc dục chị Lan tham gia.

Lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế chiếm đoạt tiền - ảnh 1

Cẩn trọng với những cuộc điện thoại mời chào đầu tư chứng khoán quốc tế

ngọc thắng

Sẵn tiện trong tay đang có số vốn, Lan đã nhận lời mở tài khoản đầu tư vào 31 triệu đồng trên sàn Trade Time và chuyển tiền thành công vào tài khoản ngân hàng của Công ty TNHH Juz Sales. Ngay sau đó, chị nhận được một tài khoản trên ứng dụng Meta Trader 5 với số tiền trong tài khoản là 1.342,57 USD và thực hiện mua ngay 300 cổ phiếu BMW. Một người tên Long (tự giới thiệu là chuyên gia cùng chỗ với Duy, được phân công tư vấn giao dịch) điện cho chị Lan trách sao không chờ hướng dẫn mà mua như vậy thì “mức ký quỹ bị âm, tài khoản có thể out bất cứ lúc nào” và khuyên chị "sắp xếp 1.000 USD vào cho tài khoản an toàn". Sau khi thấy chị Lan lo sợ lỗ, Long khuyên chị nộp vào thêm 2.000 USD nữa để “cứu được tài khoản và xử lý âm”.

Lừa_đảo_đầu_tư_chứng_khoán_quốc_tế_chiếm_đoạt_tiền

Tài khoản liên tục lỗ

chụp màn hình

Nghe lời, ngày 10.5, chị Ngọc Lan vay nợ người quen thực hiện chuyển vào tài khoản của Công ty TNHH Juz Sales thêm 46 triệu đồng nữa, được quy đổi ra là 1.992,2 USD và sau đó được Long hỗ trợ “khử âm” tài khoản. Ngày 11.5, Long báo cho chị Lan tài khoản thanh khoản” (tức rút tiền) 2.000 USD và đã báo lên trên để xử lý. Khoảng 30 phút sau, Long gọi chị Lan bán EURTRY (tỷ giá euro/lira Thổ Nhĩ Kỳ) nhưng sau đó nói mua khối lượng 2.5 lot mã này gấp cho Long. Thấy khối lượng 2.5 lot cũng không nhiều nên Lan làm theo vì nghĩ nếu thanh khoản 2.000 USD thì vẫn còn tiền trong tài khoản để mua. Sau khi vào lệnh, tài khoản ngay lập tức hiện lên màu đỏ (tức lỗ), lúc này Long báo chị Lan bán gấp khối lượng 2.5 lot mã này. Chị Ngọc Lan hoảng quá nên làm theo nhưng tài khoản vẫn bị âm.


bình luận liên quan

0

Tìm trang

Được đề xuất trong cột này

Tag Cloud

Bản quyền 2011-2022 Thông tin Ant Fire Mọi quyền được bảo lưu

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung và các liên kết ngoài trang của trang này đều là từ thông tin mạng, không xác định được tính xác thực của trang này. Vui lòng tham khảo kỹ và chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào gây ra. Dịch vụ khách hàng thông tin Ant Fire (QQ: 872451906)