Nguồn cấp dữ liệu RSS

首页 > NÓNG

Thử cảm giác 'lạ', nam bệnh nhân bị kẹt quả dưa leo dài hơn 10 cm trong hậu môn

2022-05-17 15:11:51 120mọi người đang đọc 0人评论

trừu tượng:Ngày 17.5, tin từ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa bệnh viện này vừa phẫu thuật lấy quả dưa leo......

Ngày 17.5, tin từ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa bệnh viện này vừa phẫu thuật lấy quả dưa leo dài hơn 10 cm trong hậu môn trực tràng cho nam bệnh nhân P.G.M. (19 tuổi, ngụ Long An).

Thử cảm giác 'lạ', nam bệnh nhân bị kẹt quả dưa leo dài hơn 10 cm trong hậu môn - ảnh 1

Các bác sĩ cấp cứu kịp thời nam bệnh nhân bị kẹt quả dưa leo trong hậu môn

bvcc

Trước đó, nam bệnh nhân M. nhập viện Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trong tình trạng tỉnh táo. Theo lời kể của bệnh nhân, cách nhập viện 6 tiếng, bệnh nhân do muốn thử cảm giác “mới lạ”, nên đã đưa quả dưa leo vào vùng hậu môn. Do trượt tay nên quả dưa leo kẹt sâu vào bên trong, anh đã cố gắng rặn đi vệ sinh và tự dùng tay để lấy ra nhưng không thành nên đã đến khám tại bệnh viện địa phương và ngay sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận và chỉ định nội soi trực tràng. Qua nội soi trực tràng cấp cứu, các bác sĩ xác định quả dưa leo dài hơn 10 cm nằm sâu trong lòng trực tràng. Nhưng do kích thước dị vật quá lớn, tiến hành gắp qua nội soi thất bại, bác sĩ nội soi đề nghị hội chẩn với bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa.

Thử_cảm_giác_'lạ',_nam_bệnh_nhân_bị_kẹt_quả_dưa_leo_dài_hơn_10_cm_trong_hậu_môn

Quả dưa leo lấy ra từ hậu môn bệnh nhân

BVCC

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, căn cứ vào thăm khám vùng hậu môn và kết quả nội soi, các bác sĩ xác định dị vật là quả dưa leo thuôn dài, rất chắc, bề mặt tương đối trơn láng, chưa ghi nhận chảy máu vùng hậu môn trực tràng. Sau khi được tư vấn và giải thích về tình trạng bệnh cần phải phẫu thuật, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển đến khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức.


bình luận liên quan

0

Tìm trang

Được đề xuất trong cột này

Tag Cloud

Bản quyền 2011-2022 Thông tin Ant Fire Mọi quyền được bảo lưu

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung và các liên kết ngoài trang của trang này đều là từ thông tin mạng, không xác định được tính xác thực của trang này. Vui lòng tham khảo kỹ và chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào gây ra. Dịch vụ khách hàng thông tin Ant Fire (QQ: 872451906)