Nguồn cấp dữ liệu RSS

首页 > NÓNG

Phải mạnh tay xử lý hành vi câu view bẩn trên mạng

2022-05-16 12:32:27 71mọi người đang đọc 0人评论

trừu tượng:Như Thanh Niên thông tin, thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng Công an TP.Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết cơ quan công an đang xác minh việ......

Như Thanh Niên thông tin, thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng Công an TP.Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết cơ quan công an đang xác minh việc một phụ nữ trình báo bị trang fanpage có tên “Hoàng Minh” cắt ghép clip phỏng vấn thành nội dung sai sự thật, lan truyền trên mạng xã hội. “Người đăng clip này trú tại TP.HCM nên chúng tôi sẽ gửi giấy mời theo quy định bằng công văn, hoặc có thể ủy thác điều tra tại TP.HCM. Việc này sẽ mất khoảng 2 - 3 ngày vào đến nơi”, thượng tá Chính nói.

Phải mạnh tay xử lý hành vi câu view bẩn trên mạng - ảnh 1

Cô gái bị trang fanpage tên “Hoàng Minh” cắt ghép clip phỏng vấn có nội dung sai lệch đã gửi đơn nhờ cơ quan công an can thiệp

: Cắt từ clip

Trước đó, cộng đồng mạng bức xúc khi nhiều cô gái bị một trang fanpage cắt ghép clip phỏng vấn thành những video có nội dung gây tranh cãi để câu view. Cụ thể, tối 9.5 nhiều cô gái tá hỏa khi bất ngờ phát hiện clip phỏng vấn của mình bị trang fanpage có tên “Hoàng Minh” cắt ghép để tạo thành những video có nội dung gây tranh cãi như: Bạn nghĩ sao về trai Bắc, khi có người yêu đi xe số?... Phần trả lời của các nhân vật được phỏng vấn đã bị cộng đồng mạng “ném đá” tơi tả vì có nội dung thiếu tế nhị, gây tranh cãi. Một trong số các cô gái được cho là nạn nhân đã viết đơn trình báo nhờ cơ quan công an vào cuộc. Về phía chủ trang fanpage “Hoàng Minh” cũng đã thừa nhận toàn bộ clip phỏng vấn trên là cắt ghép và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng.

Hành vi làm nhục người khác

Vụ việc không chỉ gây bức xúc từ những người trong cuộc mà bạn đọc (BĐ) Thanh Niên cũng cực lực lên án hành vi cắt ghép, đăng tải các thông tin sai sự thật, gây rối loạn xã hội. “Hành vi này chẳng khác nào làm nhục người khác, vu oan giá họa cho họ. Nếu các nạn nhân không kịp thời báo công an thì hậu quả khó lường. Hiện nay nhiều kênh YouTube cá nhân bất chấp làm các nội dung câu like, câu view phản cảm. Theo tôi, những người này đã lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân... Cần khởi tố, xử lý hình sự để răn đe”, BĐ Tuấn Huy bức xúc.

Ủng hộ làm mạnh tay để dẹp những thành phần coi thường pháp luật và câu like rẻ tiền trên môi trường mạng.

Tuyết Hồ

Rất mong sự tích cực vào cuộc của các cơ quan chức năng trong phát hiện, xử lý vi phạm, bảo vệ an toàn không gian mạng và quyền lợi hợp pháp của mọi người dân.

Doan Son

Cần xử lý hình sự để làm gương cho những ai xem thường pháp luật, xâm phạm quyền lợi và danh dự người khác.

Huong Pham

Tương tự, BĐ Hoàng Lâm viết: “Những kiểu cắt ghép làm sai lệch nội dung như này có thể để lại hậu quả khủng khiếp. Phải xử thật nặng bằng luật pháp để răn đe và cũng làm gương cho những người khác”.


bình luận liên quan

0

Tìm trang

Được đề xuất trong cột này

Tag Cloud

Bản quyền 2011-2022 Thông tin Ant Fire Mọi quyền được bảo lưu

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung và các liên kết ngoài trang của trang này đều là từ thông tin mạng, không xác định được tính xác thực của trang này. Vui lòng tham khảo kỹ và chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào gây ra. Dịch vụ khách hàng thông tin Ant Fire (QQ: 872451906)