Nguồn cấp dữ liệu RSS

首页 > NÓNG

Thủ tướng: ‘Phải có tuyến đường sắt cao tốc'

2022-05-16 12:13:33 56mọi người đang đọc 0人评论

trừu tượng:Rạng sáng nay 16.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp gỡ một số trí thức Việt Kiều và thanh niên, sinh viên Việt Nam, cán bộ, nhâ......

Rạng sáng nay 16.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp gỡ một số trí thức Việt Kiều và thanh niên, sinh viên Việt Nam, cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại New York, Mỹ.

Đường sắt cao tốc là mong muốn của nhiều thế hệ

Tại cuộc gặp với Thủ tướng, nhiều sinh viên, trí thức đã chia sẻ các băn khoăn về những định hướng của Chính phủ với những vấn đề lớn như đầu tư hạ tầng, tuyển chọn cán bộ cho khu vực công…

Thủ tướng: ‘Phải có tuyến đường sắt cao tốc' - ảnh 1

Thủ tướng gặp gỡ các sinh viên, trí thức Việt Nam tại New York

dương giang

Đỗ Triệu Hải, sinh viên chuyên ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Columbia, đặt vấn đề về việc thu hút chất xám vào khu vực công, nhất là vấn đề bằng cấp với cán bộ, để những người đi học ở nước ngoài có thêm động lực vào làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Một trí thức khác thì hỏi về chủ trương của Chính phủ đối với dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam.

Thủ tướng cho hay, với tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam, “đây cũng là mong muốn của các thế hệ lãnh đạo và nhiều người dân Việt Nam”.

“Tinh thần là phải có tuyến đường sắt mới để phát huy lợi thế của loại hình vận tải đường sắt, nhưng chúng ta phải tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng, có thể làm trước một đoạn rồi rút kinh nghiệm, tiếp tục nhân rộng làm các đoạn khác, phù hợp với điều kiện, tình hình đất nước. Tinh thần chung là phải làm, thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”, Thủ tướng nói.

Về thu hút người giỏi, Thủ tướng chia sẻ, trong thời gian làm việc tại Ban Tổ chức T.Ư đã rất muốn tuyển dụng các sinh viên xuất sắc nhưng việc chuyển đổi, công nhận bằng cấp lẫn nhau của Việt Nam và các nước đang có những vướng mắc trong thực tế.


bình luận liên quan

0

Tìm trang

Được đề xuất trong cột này

Tag Cloud

Bản quyền 2011-2022 Thông tin Ant Fire Mọi quyền được bảo lưu

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung và các liên kết ngoài trang của trang này đều là từ thông tin mạng, không xác định được tính xác thực của trang này. Vui lòng tham khảo kỹ và chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào gây ra. Dịch vụ khách hàng thông tin Ant Fire (QQ: 872451906)