Nguồn cấp dữ liệu RSS

首页 > NÓNG

Trả nợ rừng

2022-05-16 11:53:05 117mọi người đang đọc 0人评论

trừu tượng:Trong quá trình tìm tư liệu cho loạt bài Giải cứu động vật quý đăng trên Thanh Niên từ ngày 9 - 12.5, tôi đã nhiều lần tới khu cứu hộ động v......

Trong quá trình tìm tư liệu cho loạt bài Giải cứu động vật quý đăng trên Thanh Niên từ ngày 9 - 12.5, tôi đã nhiều lần tới khu cứu hộ động vật thuộc Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (gọi tắt là trung tâm). Khu cứu hộ rộng lớn này nằm lẻ loi ở bìa rừng thuộc xã Sơn Trạch (H.Bố Trạch), cách xa phố xá nhộn nhịp… Cậu em cộng tác viên đi cùng buột miệng cảm thán: “Sống ở đây e buồn lắm anh nhỉ?”. Hẳn rồi, nhưng những nhân viên cứu hộ đâu chỉ ở đây để… sống. Họ còn phải làm việc, một công việc rất đặc thù.

Khi trò chuyện với hết thảy nhân viên, họ thường tránh trả lời câu hỏi trực tiếp về chuyện lương bổng, thay vào đó là những nụ cười tươi. Ông Lê Thúc Định, Giám đốc trung tâm, không ngần ngại bảo làm cứu hộ động vật mà nghĩ đến tiền bạc, đến nhà xe thì... bỏ nghề sớm. “Nhiều người đến với nghề có thể do cơ duyên vô tình nào đó, nhưng ở lại với nghề thì chắc chắn là vì tình yêu động vật”, ông Định quả quyết.

Trả nợ rừng - ảnh 1

Nghề cứu hộ động vật cần tình yêu lớn với thú rừng

Nguyễn Phúc

Câu nói của ông Định không hề quá, bởi chỉ có thể bắt đầu từ tình yêu thì người ta có thể chấp nhận gắn đời mình với việc suốt ngày trò chuyện, cho ăn, dọn phân… cho muông thú. Cũng chỉ có tình yêu mới cho họ nghị lực vượt qua những ca trực đêm nơi thâm sơn cùng cốc. Yêu thú, có người thậm chí còn “quên” cả việc lập gia đình.


bình luận liên quan

0

Tìm trang

Tag Cloud

Bản quyền 2011-2022 Thông tin Ant Fire Mọi quyền được bảo lưu

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung và các liên kết ngoài trang của trang này đều là từ thông tin mạng, không xác định được tính xác thực của trang này. Vui lòng tham khảo kỹ và chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào gây ra. Dịch vụ khách hàng thông tin Ant Fire (QQ: 872451906)