So ca mac COVID-19 giam, Han Quoc noi long quy dinh nhap canh hinh anh 1Rất đông khách quốc tế tại sảnh đến nhà ga T1 Sân bay Incheon, Hàn Quốc. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN).

Hàn Quốc ngày 13/5 thông báo quyết định nới lỏng các quy định về nhập cảnh do số ca mắc mới COVID-19 ở nước này có xu hướng giảm.

Bắt đầu từ ngày 23/5 tới, ngoài kết quả xét nghiệm PCR đang được chấp nhận, Chính phủ Hàn Quốc sẽ công nhận kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính đối với những du khách đến nước này bằng đường hàng không. Tuy nhiên, xét nghiệm trên phải do các nhân viên y tế thực hiện 24 giờ trước khi đến Hàn Quốc.

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 1/6, du khách quốc tế phải làm xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh Hàn Quốc. Hiện tại, xét nghiệm bắt buộc này phải thực hiện vào ngày du khách đến Hàn Quốc.

Quyết định nói trên được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày ở Hàn Quốc có xu hướng giảm trong những tuần gần đây, sau khi ghi nhận mức đỉnh hơn 620.000 ca hôm 17/3 trong đợt lây lan biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

[COVID-19: Người dân Hàn Quốc vẫn đeo khẩu trang dù không bắt buộc]

Ngày 2/5 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời, ngoại trừ các cuộc tụ tập lớn từ 50 người trở lên, để hướng tới việc trở lại trạng thái bình thường trước khi bùng phát dịch COVID-19, song vẫn duy trì quy định đeo khẩu trang tại các không gian công cộng trong nhà.

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 13/5 cho hay nước này ghi nhận 32.451 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 15 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc lên 17.727.086 người. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc ở dưới mức 40.000 ca.

Cũng theo KDCA, nước này ghi nhận thêm 52 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số lên 23.606 người./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)